ý nào sau đây không phải là cơ chế hợp tác của asean



Lời giải sgk Địa Lí 11 Bài 11:

  • (Cánh diều) Giải Địa Lí 11 Bài 11: Vị trí địa lí, ĐK đương nhiên, dân sinh sống, xã hội và kinh tế tài chính điểm Đông Nam Á

    Bạn đang xem: ý nào sau đây không phải là cơ chế hợp tác của asean

    Xem lời nói giải

  • (Kết nối tri thức) Giải Địa Lí 11 Bài 11: Vị trí địa lý, ĐK đương nhiên, dân sinh sống và xã hội điểm Đông Nam Á

    Xem lời nói giải

  • (Chân trời sáng sủa tạo) Giải Địa Lí 11 Bài 11: Thực hành: Tìm hiểu sự trở nên tân tiến công nghiệp của Cộng hòa liên bang Đức

    Xem lời nói giải

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 11 Tiết 3 (có đáp án): Thương Hội những nước Khu vực Đông Nam Á (ASEAN)

Câu 1. Thương Hội cấc nước Khu vực Đông Nam Á (ASEAN) được xây dựng nhập năm

Quảng cáo

A.1967.       B.1977.

C. 1995.       D. 1997.

Đáp án: A

Giải mến : Mục I, SGK/106 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 2. 5 nước thứ nhất nhập cuộc hành lập ASEAN là:

A. Thái Lan, In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a, Phi-lip-pin, Xin-ga-po.

B. Thái Lan, In-đô-nê-xi-a, Mi-an-ma, Phi-lip-pin, Xin-ga-po.

C. Thái Lan, In-đô-nê-xi-a, Mi-an-ma, Bru-nây, Xin-ga-po.

D. Thái Lan, Xin-ga-po , In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a, nước ta.

Quảng cáo

Đáp án: A

Giải mến : Mục I, SGK/106 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 3. nước ta đầu tiên thâm nhập ASEAN nhập năm

A.1967.       B.1984.

C. 1995.       D.1997.

Đáp án: C

Giải mến : Mục I, SGK/106 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 4. Cho cho tới năm năm ngoái, nước này nhập điểm Khu vực Đông Nam Á ko thâm nhập ASEAN?

A. Đông Ti-mo.       B. Lào.

C. Mi-an-ma.       D.Bru-nây.

Đáp án: A

Giải mến : Mục I, SGK/106 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 5. Ý này tại đây ko nên là hạ tầng tạo hình ASEAN?

A. Có công cộng tiềm năng, quyền lợi trở nên tân tiến kinh tế tài chính.

B. Sử dụng công cộng một loại chi phí.

C. Do mức độ xay tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh trong những điểm bên trên toàn cầu.

D. Có sự tương đương về địa lí, văn hóa truyền thống, xã hội của những nước.

Đáp án: B

Quảng cáo

Câu 6. Mục chi tiêu tổng quát mắng của ASEAN là

A. Đoàn kết và liên minh vì thế một ASEAN chủ quyền, ổn định ấn định, nằm trong trở nên tân tiến.

B. Phát triển kinh tế tài chính, văn hóa truyền thống, dạy dỗ và tiến bộ cỗ xã hội của những nước member.

C. Xây dựng Khu vực Đông Nam Á trở thành một điểm đem vận tốc phát triển kinh tế tài chính tối đa toàn cầu.

D. Giải quyết những khác lạ nhập nội cỗ tương quan cho tới quan hệ thân thuộc ASEAN với những tổ chức triển khai quốc tế không giống.

Đáp án: A

Giải mến : Mục I, SGK/106 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 7. Ý này tại đây ko đúng vào khi nói tới lí bởi những nước ASEAN nhấn mạnh vấn đề tới việc ổn định ấn định nhập tiềm năng của tôi.

A. Vì từng nước nhập điểm ở tầm mức chừng không giống nhau và tùy hứng giai đoạn đều Chịu tác động của việc thất lạc ổn định ấn định.

B. Vì trong những nước còn tồn tại sự tranh giành chấp phức tạp về biên cương, vùng biển cả hòn đảo,…

C. Vì lưu giữ ổn định ấn định điểm sẽ không còn tạo nên lí bởi nhằm những cường quốc can thiệp.

D. Khu vực nhộn nhịp dân, có tương đối nhiều bộ phận dân tộc bản địa, tôn giáo và ngữ điệu.

Đáp án: D

Giải mến : Mục I, SGK/106 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 8. Ý này tại đây ko nên là chế độ liên minh của ASEAN?

A. Thông qua loa những forums, hội nghị.

B. Thông qua loa kí kết những hiệp ước.

Xem thêm: đặc điểm của quang phổ liên tục

C. Thông qua loa những dự án công trình, công tác trở nên tân tiến.

D. Thông qua loa những chuyến thăm hỏi đầu tiên của những Nguyên thủ vương quốc.

Đáp án: D

Giải mến : Mục I, SGK/107 địa lí 11 cơ phiên bản.

Quảng cáo

Câu 9. Đối với ASEAN, việc kiến thiết “Khu vực thương nghiệp tự tại ASEAN” (AFTA) là sự việc thực hiện thuộc

A. Mục chi tiêu liên minh.     B. Cơ chế liên minh.

C. Thành tự động liên minh.     D. Tất cả những ý bên trên.

Đáp án: B

Giải mến : Mục I, SGK/107 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 10. Thương hiệu vững chãi cho việc trở nên tân tiến kinh tế tài chính – xã hội ở từng vương quốc na ná toàn điểm Khu vực Đông Nam Á là

A. Tạo dựng môi trường thiên nhiên chủ quyền, ổn định ấn định nhập điểm.

B. Thu bú mớm mạnh những mối cung cấp đâu tư quốc tế.

C. Khai thác triệt nhằm mối cung cấp khoáng sản vạn vật thiên nhiên.

D. Tăng cường những chuyến thăm hỏi cho nhau của những ngôi nhà chỉ dẫn.

Đáp án: A

Giải mến : Mục II, SGK/107 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 11. Thành tựu lớn số 1 tuy nhiên ASEAN đạt được qua loa 40 năm tồn bên trên và trở nên tân tiến là

A. Đời sinh sống quần chúng được nâng cao.

B. 10/11 vương quốc nhập điểm trở nên member.

C. Hệ hống hạ tầng trở nên tân tiến theo phía văn minh hóa.

D. Tốc chừng phát triển những nước nhập điểm không hề nhỏ.

Đáp án: B

Giải mến : Mục II, SGK/107 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 12. Ý này tại đây ko đúng vào khi nói tới những yếu tố xã hội yên cầu cấc nước ASEAN nên giải quyết?

A. Tôn giáo và sự hòa phù hợp những dân tộc bản địa ở từng vương quốc.

B. Thất nghiệp và sự trở nên tân tiến mối cung cấp lực lượng lao động, huấn luyện nhân tài.

C. Sử dụng khoáng sản vạn vật thiên nhiên, bảo đảm môi trường thiên nhiên ko hợp lý.

D. Sự đa dạng mẫu mã về truyền thống lịch sử, phong tục và tập luyện quán ở từng vương quốc.

Đáp án: D

Giải mến : Mục I, SGK/106 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 13. Nhân tố tác động xấu xa cho tới môi trường thiên nhiên góp vốn đầu tư của những nước Khu vực Đông Nam Á là

A. Đói nghèo đói.

B. Ô nhiễm môi trường thiên nhiên.

C. Thất nghiệp và thiếu thốn việc thực hiện.

D. Mức ổn định ấn định bởi yếu tố dân tộc bản địa, tôn giáo.

Đáp án: D

Giải mến : Mục III, SGK/108 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 14. Biểu hiện nay này tại đây chứng minh nước ta càng ngày càng đem tầm quan trọng tích rất rất nhập ASEAN?

A. Là vương quốc thâm nhập ASEAN nhanh nhất có thể và có tương đối nhiều góp phần trong các việc không ngừng mở rộng ASEAN.

B. Buôn buôn bán thân thuộc nước ta và ASEAN rung rinh cho tới 70% thanh toán thương nghiệp quốc tế củ việt nam.

C. Tích rất rất nhập cuộc nhập những sinh hoạt nhập toàn bộ những nghành nghề kinh tế tài chính, văn hóa truyền thống, xã hội, … của điểm.

D. Hằng năm, khách hàng phượt kể từ những nước ASEAN cho tới nước ta rung rinh tỉ trọng tối đa nhập tổng số khách hàng phượt.

Đáp án: C

Giải mến : Mục IV, SGK/108 địa lí 11 cơ phiên bản.

Xem thêm thắt thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 đem đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 11 Tiết 3: Thương Hội những nước Khu vực Đông Nam Á (ASEAN) (phần 4)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 11 Tiết 4: Thực hành: Tìm hiểu về sinh hoạt đối nước ngoài của Đông Nam Á
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 12: Ô-xtrây-li-a
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 1: Sự tương phản về trình độ chuyên môn trở nên tân tiến kinh tế tài chính xã hội (phần 1)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 1: Sự tương phản về trình độ chuyên môn trở nên tân tiến kinh tế tài chính xã hội (phần 2)

Săn SALE shopee Tết:

  • Đồ người sử dụng học hành giá cả tương đối rẻ
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài bác giảng powerpoint, đề thi đua giành riêng cho nghề giáo và gia sư giành riêng cho bố mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã đem tiện ích VietJack bên trên Smartphone, giải bài bác tập luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn kiểu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải tức thì phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi Cửa Hàng chúng tôi không tính tiền bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khuyến khích và share nhé! Các comment ko phù phù hợp với nội quy comment trang web có khả năng sẽ bị cấm comment vĩnh viễn.




Giải bài bác tập luyện lớp 11 sách mới mẻ những môn học